Trường THCS Hòa Bình, một ngôi trường luôn được đánh giá là xanh - sạch - đẹp. Việc tuyên truyền, nhắc nhở học sinh bảo vệ môi trường luôn  được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm, nhất là từ khi thực hiện cuộc vận động xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” với một trong những tiêu chí quan trọng nhất là giữ gìn vệ sinh môi trường.

Khuôn viên trường THCS Hòa Bình – Đồng Hỷ - Thái Nguyên

 Ngoài  việc lồng ghép kiến thức bảo vệ môi trường trong các bài giảng thì nhà trường ban hành những quy định cụ thể về việc bảo vệ cảnh quan môi trường lớp học, nhà trường, nơi cư trú... đưa ý thức bảo vệ môi trường thành một tiêu chí để đánh giá, xếp loại giáo viên, học sinh. Nhà trường cũng trang bị phòng y tế đầy đủ tiêu chuẩn, trang thiết bị  đảm bảo vệ sinh môi trường thực hiện khám chữa bệnh ban đầu tại trường

Vệ sinh Xanh - Sạch - Đẹp trường, lớp học

 Nhà trường đã mua thùng rác đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong trường tạo thuận lợi cho học sinh trong việc làm vệ sinh. Không những vậy, vệ sinh - bảo vệ môi trường còn được đưa vào nội dung trong các đợt thi đua; có sơ kết, tuyên dương khen thưởng kịp thời, điều đó không chỉ giúp môi trường luôn sạch sẽ mà còn góp phần tạo ra không khí thi đua sôi nổi giữa các lớp, góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh. Tất cả số cây trồng trong trường đã được gắn một tên lớp cụ thể để chăm sóc và đồng thời  cộng điểm thi đua hàng tuần cho các lớp.

                             Các cây xanh  trong trường  được gắn  cụ thể tên các lớp

       Ngoài vệ sinh lớp học hằng ngày, cứ đến ngày thứ bảy hàng tuần , chúng em thực hiện một buổi lao động công ích, vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, làm sạch các khu vực trong khuôn viên nhà trường, nhổ cỏ và chăm sóc các vườn hoa cây cảnh, vườn cây thuốc nam – Công trình măng non của nhà trường.

Các bạn học sinh đang chăm sóc vườn cây trước của lớp mình

                               Các bạn học sinh đang vệ sinh khu vực Đài tượng niệm xã Hòa Bình

 

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật học sinh, phụ huynh học sinh, cán bộ công nhân viên trong nhà trường nâng cao hiểu biết, xây dựng các chuẩn mực, hình thành ý thức, lối nghĩ, cách làm, hành vi ứng xử thân thiện với thiên nhiên, môi trường

Tác giả: admin